Fake Exhaust

Post 29/10/2017

ระวังท่อ SC-Project ปลอม!!!

ท่อ SC-Project ทุกชุดถูกผลิตในประเทศอิตาลีใกล้เมืองมิลาน ในโรงงานขนาด 6000 ตารางเมตร ระบบการผลิตทุกขั้นตอนถูกควบคุมด้วยผู้ชำนาญการและใช้เทคโนโลยีขั้นสูงสุด วัสดุ เครื่องจักร ขั้นตอนการผลิต ทุกอย่างใช้เกรดที่ดีที่สุดเพื่อให้ผ่านมาตรฐานอุตสาหกรรมและสะท้อนความเป็น “Made in Italy”

นวัตกรรมในโรงงานถูกพัฒนาผ่านการร่วมมือกับทีมงานระดับโลกโดยตรง เช่น MotoGP, Moto2, Moto3, Superbike และ Supersport โดยมีจุดมุ่งหมายสูงสุดที่การนำเทคโนโลยีจากสนามแข่งมาสู่ผู้ใช้รถทั่วไปผ่านตัวแทนจำหน่ายทั่วโลก เนื่องจากท่อ SC-Project เป็นที่ต้องการของทีมแข่งทั่วโลก ภาพจากการแข่งขันที่ออกไปดึงดูดให้ผู้ไม่หวังดีพยายามลอกเลียนแบบ และผลิตท่อไอเสียปลอมขึ้น

การใช้ท่อปลอมอาจก่อให้เกิดความเสียหายกับตัวรถ ระบบเครื่องยนต์ และเพื่อนร่วมทางได้ เพราะของปลอมที่ลอกเลียนแบบนั้นถูกผลิตโดยผู้ผลิตที่ไม่มีเทคโนโลยีจากสนามแข่ง ไม่มีประสบการณ์ความเข้าใจ และใช้วัสดุคุณภาพต่ำ ไม่มีการตรวจสอบคุณภาพทำไม่สามารถรับรองประสิทธิภาพที่แท้จริงได้ ส่วนมากมาจากประเทศจีน อินโดนีเซีย ไทย ไต้หวัน และเวียดนาม ต่างจากท่อ SC-Project ของแท้ที่ทำในประเทศอิตาลีโดยสิ้นเชิง

“คุณต้องยอมจ่ายบ้าง หากต้องการคุณภาพที่แท้จริง”

ราคาท่อปลอม

ราคาขายที่ต่ำกว่าราคาหน้าเว๊บไซด์ หรือราคาที่ต่ำกว่าที่ตัวแทนจำหน่ายในแต่ละประเทศกำหนดให้ถือว่าเป็นของปลอม เนื่องจากวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพและผลิตในอิตาลีนั้น มีต้นทุนสูงกว่าวัตถุดิบที่ผลิตตามโรงงานที่ไม่มีคุณภาพ

ที่มาของท่อปลอม

เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประเทศจีน ระวังผู้ขายที่ไม่ใช่ตัวแทนจำหน่ายอย่างถูกต้องในประเทศไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย ไต้หวัน เกาหลีใต้ และฟิลิปปินส์ ให้ถือเป็นท่อปลอม

ลักษณะของท่อปลอม

ท่อปลอมใช้วัสดุคุณภาพแย่ เทียบไม่ได้เลยกับท่อไอเสียของแท้ เนื่องจากการลดต้นทุน และไม่มีเทคโนโลยีที่ดีรวมทั้งเครื่องจักรไม่สามารถทำได้ คาร์บอนไฟเบอร์ไม่ใช่ของแท้ เป็นแค่ลายเท่านั้น เป็นของที่ไม่มีราคา งานเชื่อมบ่งบอกว่าไม่ได้มาจากโรงงานและใช้เครื่องจักรที่ได้มาตรฐานในการผลิต อาจทำให้เกิดอันตรายต่อผู้ร่วมทางบนท้องถนนได้ ไทเทเนียมที่ไม่ได้คุณภาพจากประเทศจีนที่มีสารก่อมะเร็ง และคอท่อไม่ได้ถูกขึ้นรูปและงอด้วยเครื่องมือที่เหมาะสม รอยเชื่อมมีมากกว่า 1 จุดและไม่ได้ถูกเก็บงานไว้ด้านหลังตัวท่อ

โดยรวมแล้วรูปลักษณ์ของท่อปลอมสามารถดูได้ว่าเป็นงานคุณภาพต่ำ โลโก้ของ SC-Project ใช้เพลทราคาถูกในการผลิตหรือเลเซอร์ด้วยเครื่องมือคุณภาพต่ำสีสันบนสติคเกอร์แตกต่างจากของแท้อย่างชัดเจน

“สำหรับประเทศไทย ท่อ SC-Project ของแท้ ต้องมาพร้อมบัตรรับประกันจากตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการเท่านั้น”

การขาย และการทำการตลาด

จากที่กล่าวไปแล้ว ที่มาของท่อไอเสียปลอมถูกผลิตในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประเทศจีน โดยมากเป็นการขายผ่านหน้าเว๊บไซต์ส่วนตัวโดยตรง คำว่า “Knalpot” หมายถึง ท่อไอเสียในประเทศอินโดนีเซีย นั่นหมายความว่าท่อไม่ได้มาจากประเทศอิตาลี นอกทวีปยุโรปนั้นเรามีตัวแทนจำหน่ายอย่างถูกต้องที่ติดต่อโดยตรงกับโรงงาน โดยที่คุณสามารถหารายชื่อตัวแทนจำหน่ายในประเทศของคุณได้ตามลิ้งค์นี้ http://www.sc-project.com/importer_distributors.htm

ระวังการหลอกให้โอนเงินผ่านช่องทางต่าง ๆ แล้วใช้รูปจากเว๊ปไซต์ของ SC-Project ในการขาย ราคาที่ลงไว้จะต่ำกว่าความเป็นจริง และดูไม่ได้มาตรฐานเหมือนท่อไอเสียของแท้ ท่อ SC-Project ของแท้ไม่ได้ทำสำหรับรถทุกรุ่น ทุกค่าย เราผลิตและทดสอบจริงเฉพาะรุ่นเท่านั้น สามารถเทียบรุ่นรถที่มีท่อไอเสียของแท้ได้จากลิ้งค์นี้

คำเตือน

ซื้อและใส่ท่อปลอมอาจทำให้เกิดอันตรายต่อรถของคุณเองและผู้ร่วมท้องถนนได้ เนื่องจากการผลิตที่ไม่ได้มาตรฐาน อุปกรณ์ที่ไม่มีคุณภาพ ราคาถูก และไม่มีการทดสอบจริงบนท้องถนน ท่ออาจจะแตกหักออกจากตัวรถ ก่อให้เกิดอันตรายทั้งกับตัวรถ ผู้ขับขี่ และผู้ร่วมทาง ซื้อท่อปลอม เท่ากับซื้อความเสี่ยงต่อชีวิตกับสินค้าที่ไม่ได้คุณภาพ ไม่มีการรับประกัน และไม่มีการทดสอบ.

http://www.sc-project.com/prodotti.htm

ซื้อท่อปลอม เท่ากับซื้อความเสี่ยงต่อชีวิตกับสินค้าที่ไม่ได้คุณภาพ ไม่มีการรับประกัน และไม่มีการทดสอบ 

SC-Project ของแท้ผลิตในประเทศอิตาลีทุกชุด โรงงานได้รับรองมาตรฐานอุตสามหกรรมของประเทศอิตาลี และ German TUV. 

original_exhaust_1
original_exhaust_2
original_exhaust_3
original_exhaust_4
original_exhaust_5
original_exhaust_6
original_exhaust_7
original_exhaust_8
original_exhaust_9
original_exhaust_10
original_exhaust_11
original_exhaust_12
original_exhaust_13
previous arrow
next arrow
original_exhaust_1
original_exhaust_2
original_exhaust_3
original_exhaust_4
original_exhaust_5
original_exhaust_6
original_exhaust_7
original_exhaust_8
original_exhaust_9
original_exhaust_10
original_exhaust_11
original_exhaust_12
original_exhaust_13
previous arrow
next arrow

ภาพประกอบ: ท่อของแท้จาก SC-PROJECT (Original)

หากมีข้อสงสัย คำถาม หรือแจ้งเบาะแสท่อปลอม ติต่อได้ที่ info@sc-project.com

ตัวอย่างท่อปลอม !!!